Wednesday, 22/09/2021 - 05:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đặng Cương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Diễn đàn "Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường"

Sáng ngày 18/12/2020, Liên đội trường Tiểu học Đặng Cương tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” và tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em năm học 2020 – 2021, cho hơn 300 học sinh Khối 4, 5.

Tại diễn đàn, các em học sinh vừa được xem những tiếc mục văn nghệ, tiểu phẩm mang thông điệp về phòng chống bạo lực học đường do chính các em thể hiện. Các tiểu phẩm là sự phản ánh đúng những mâu thuẫn xảy ra tại trường học của các em. Qua đó, các bạn học sinh đưa ra cách ứng xử phù hợp, thể hiện quyết tâm nói không với bạo lực học đường.

Tại đây, các em còn được trao đổi và chia sẻ về các kỹ năng xử lý mâu thuẫn học đường và làm thế nào để xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường.

Các em học sinh hào hứng trả lời các câu hỏi tình huống tại diễn đàn

Cũng tại diễn đàn, các em được trang bị các kiến thức cơ bản để phòng chống tai nạn đuối nước như: phân biệt nơi vui chơi an toàn và không an toàn; phải chuẩn bị trang thiết bị đầy đủ khi đi bơi, và cách từ chối khi bạn bè rủ rê mình đi chơi tại những nơi nguy hiểm....

Giảng viên hướng dẫn kỹ năng sơ cứu người bị đuối nước

Thông qua diễn đàn, nhằm tuyên truyền, giáo dục, cung cấp kiến thức, kỹ năng cho các em học sinh nâng cao nhận thức, giữ gìn nét đẹp văn hóa học đường, giúp các bạn học sinh tích lũy thêm cho mình kinh nghiệm, có lối sống đẹp, sống có ích, và có các kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ chính mình.


Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 218
Hôm qua : 530
Tháng 09 : 8.422
Năm 2021 : 1.460.318